Shophouse là gì ? Thiết kế đặc trưng của căn hộ Shophouse

(Update: 6/21/2018 5:04:23 PM)

Mô hình Shophouse ra đời mang lại cơ hội kinh doanh tuyệt vời nhưng cũng là thách thức không hề nhỏ. Vậy Shophouse là gì và thiết kế đặc trưng của căn hộ Shophouse như thế nào?

 

Căn hộ Shophouse là gì?

Shophouse là hình thức bất đống sản với nhà ở kết hợp với cửa hàng hoặc shop thậm chí là showroom tạo nên điều kiện kinh doanh thuận lợi nhất cho chủ nhà. Do đó shophouse được thiết kế đều là nhà có 2 tầng trở lên, thường tập trung ở các tuyến phố lớn, các khu thương mại sầm uất.

Mô hình này ra đời là sự tất yếu của quy luật phát triển kinh tế tại Việt Nam, nó đáp ứng cho nhu cầu mua sắm tại các khu chung cư, thương mại, tuyến phố đông dân cư. Đây là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời cho nhiều nhà đầu tư nhưng cũng là thách thức không hề nhỏ, nhất là đối với những người chưa có kiến thức đầy đủ nhất về shophouse.

Ngay khi Shophouse được du nhập về Việt Nam, loại hình căn hộ này đã đắt khách như tôm tươi. Điển hình như:  CĂN HỘ SHOPHOUSE PARK HILL  ngay sau 2 ngày ra mắt, số lượng người đăng kí mua đã vượt quá số lượng cung có trên thị trường.

Từ đây có thể nhận thấy rất nhiều nhà kinh doanh muốn sở hữu cho riêng mình những căn hộ Shophouse làm sản phẩm kinh doanh . Với triển vọng của một khu đô thị với đời sống cao, cơ hội bán được sản phẩm cũng sẽ cao hơn.

Thiết kế đặc trưng của căn Shophouse

Thiết kế của Shophouse có những điểm đặc trưng của dạng căn hộ vừa ở vừa kinh doanh như:

Căn hộ thông tầng.

Hầu hết các căn hộ Shophouse đều được thiết kế thông tầng, không gian khá cao và rộng, có cầu thang nằm bên trong. 

Đa chức năng.

Chắc chắn Shophouse phải là một căn hộ kết hợp nhà ở và kinh doanh, nó phải đa chức năng để phù hợp với mô hình này. Điển hình như thiết kế thông tầng giồng như căn Shophouse Sunshine wonderland hay Duplex, tầng trệt dành để kinh doanh, shop buôn bán quần áo , có thể là quán cafe, mỹ phẩm, tiệm tóc, tiệm nail… hay một cửa hàng bán đồ ăn nhanh, thậm chí là những nhà hàng nhỏ… Còn tầng 2 hay 3 là để ở.

Mang nhiều không gian xanh.

Khác với ở châu Âu là các dãy nhà phố san sát nhau, tầng 1 cho kinh doanh còn tầng 2 để ở thì Shophouse ở Việt Nam thường tồn tại ở các tòa chung cư, gọi là chuỗi căn hộ thương mại. Nhằm thu hút khách hàng, các chủ đầu tư có ý tưởng thiết kế Shophouse một khu trung tâm thương mại với nhiều thiết kế xanh, sạch, đẹp và hiện đại.

Hotline:0987 745 745